Thép tấm ss400 là một trong những loại thép được sử dụng rộng rãi trong công nghiệp sản xuất cũng như các ngành chế tạo máy. Giá thép tấm ss400 trên thị trường biến động không ngừng theo từng thời điểm, Hãy cùng chúng tôi cập nhật giá thép tấm ss400 mới nhất năm 2022 cho bạn tham khảo dưới đây.

Thép tấm ss400 là gì ?

  • Thép SS400 là loại Mác thép các bon thông thường, thép dùng trong chế tạo chi tiết máy, khuôn mẫu. Theo tiêu chuẩn của Nhật Bản JIS G 3101 (1987). Đây là một trong những tiêu chuẩn thép xây dựng các loại mới và phổ biến nhất hiện nay.
  • Thép SS400 dạng tấm thường được sản xuất trong quá trình luyện thép cán nóng, thông qua quá trình cán thường ở nhiệt độ trên 1000°C để tạo thành phẩm cuối cùng. Thép SS400 tấm có màu xanh, đen, tối đặc trưng, đường mép biên thường bo tròn, xù xì. Trong khi đó các loại thép SS400 dạng cuộn thường  được sản xuất trong quá trình cán nguội ở nhiệt độ thấp.

Thành phần thép tấm ss400 được tạo nên từ nguyên liệu nào?

Trong thành phần của thép tấm ss400 được tạo nên từ các nguyên liệu bao gồm: Cacbon, Silic, mangan, phốt pho và một số hàm lượng thấp của lưu huỳnh. Đây là kết cấu nguyên liệu của sản phẩm thép tấm cán nóng phổ biến và sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Đây là mác thép được sử dụng cực kỳ phổ biến trong công nghiệp nặng ở nước ta, và nhiều nước trên thế giới được sử dụng trong chế tạo các chi tiết máy hay làm khuôn mẫu.

Đặc điểm thép tấm ss400:

Bền kéo (MPa) 400-510: Độ bền kéo của Thép SS400 được biểu thị bằng Newton trên milimét và tối thiểu phải là 400N/mm2 (MPa) và tối đa có thể là 510N/mm2 (MPa).

Bền chảy (MPa) chia theo độ dầy. Nếu thép có độ dày ≤ 16mm thì sẽ là 245. Còn thép dày 16– 40 mm sẽ là 235. Riêng loại thép dày > 40mm thì sẽ là 215.

Phạm vi phần trăm tối thiểu cho độ giãn dài là 17% độ dày đến 16 mm, 21% đối với độ dày đến 40 mm và 23% lớn hơn 50 mm.

Thử uốn nguội 180 độ sẽ được tính theo công thức r = 1.5a. Trong đó (r là bán kính gối uốn và a là độ dày).

Thép tấm ss400 sử dụng cho mục đích nào?

Thép SS400 được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp ô tô, xây dựng cầu đường, cầu cảng, kết cấu nhà xưởng, bồn bể xăng dầu, cơ khí chế tạo, kiến trúc xây dựng và nhiều ứng dụng khác.

Nhờ vào những đặc tính cơ học tốt, dễ định hình nhờ hàm lượng các bon thấp, lại dễ cắt, hàn, kéo hay rèn… cùng với mức giá phải chăng phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau.

Báo giá thép tấm SS400 mới nhất hiện nay năm 2022

Giá thép tấm thay đổi liên tục theo giá thép thế giới, để mọi người nắm bắt kịp thời giá thép để theo dõi và lên kế hoạch cho mình, FUJI METAL xin cập nhật bảng giá thép tấm ss400 mới nhất cho bạn tham khảo, lưu ý giá thép thay đổi từng ngày nên bạn cần cập nhật thông tin hàng ngày để nắm bắt thông tin chính xác nhất.

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá thép tấm ss400

Hiện nay giá thép biến động không ngừng, sự thay đổi giá liên tục bởi vì nó chịu ảnh hưởng của nhiều yếu tố tác động. Một số yếu tố ảnh hưởng giá thép tấm:

Nguồn cung nguồn nguyên liệu phụ thuộc vào các nguồn từ nước ngoài, đặc biệt là Trung Quốc. Nguồn cung càng khan hiếm thì giá thép tấm càng tăng cao và ngược lại.

Sản lượng quặng trong nước để sản xuất thép chiếm tỷ trọng ít, trong khi đó nhập khẩu từ nước ngoài thì khó.

Nhu cầu tăng cao, trong khi nguồn cung ngày càng khan hiếm làm giá thép có sự biến động liên tục.

Hướng dẫn đặt mua, tư vấn và báo giá nhanh nhất tại FUJI METAL

Qua 2 cách như sau:

Cách 1:

B1: Mở website FUJI

B2: Lựa chọn sản phẩm cần báo giá

B3: Gửi thông tin đặt hàng, chúng tôi sẽ liên hệ bạn ngay sau khi nhận được thông tin yêu cầu

Cách 2: 

Điền vào form bên dưới, chúng tôi sẽ liên hệ bạn ngay sau khi nhận thông tin:

 

Email: info@fujivina.com

Tổng đài: 1900 599 834